728x90 AdSpace

Bài viết mới nhất

Thứ Năm, 6 tháng 9, 2018

Làm sao để trồng và chăm sóc rau má năng suất nhất

Bạn đang theo dõi kênh HTX - nơi chia sẻ về kỹ thuật nuôi trồng hiện quả và năng suất nhất. Hôm nay, HTX xin chia sẻ với các bạn cách trồng và chăm sóc rau má sao cho năng suất tốt nhất.

Rau má là một loại rau có thể dễ dàng tìm kiếm trong tự nhiên, đặc tính của rau má có tính mát, giải độc, giúp cơ thể thanh nhiệt, chống oxy hóa, và làm đẹp da. Về mặt đông y, những ai bị bệnh tim mạch, việc sử dụng rau má rất có lợi cho sức khỏe của người bệnh.

Ngoài ra, rau má còn là một thực phẩm khá ưa chuộng sử dụng để nấu canh thịt, ép nước uống hay có thể phơi khô để hãm trà thay vì những lá chè khô chúng ta vẫn hay dùng.

Tuy nhiên hiện nay, chính vì khá nhiều lợi ích từ cây rau này mang lại, nhiều người đã sử dụng chất kích thích để cho chúng phát triển mạnh hơn, điều này sẽ gây hại cho sức khỏe người sử dụng. Để giúp bạn có thể có được loại thức ăn, uống sạch, HTX mang chia sẻ bạn cách trồng và chăm sóc cây rau má ở ngay tại nhà.

Những lưu ý khi bắt tay vào trồng cây rau má

+ Có 2 loại rau má: Rau má mỡ ( lá to, thân dày ), rau má phổ thông ( lá mỏng, vành lá có nhiều răng cưa).

+ Rau má rất nhạy cảm với thời tiết, nên bạn phải hết sức chú ý.

+ Là loài cây ưa ánh sáng, chúng là loài thân bò, nên bạn hãy chọn không gian trồng rộng một chút. Ví dụ: thùng xốp.

Quy trình làm đất trồng rau má

Để mang lại năng xuất cao, bạn hãy lựa chọn loại đất thịt pha cát, đất tơi xốp, đất phèn, đây là loài cây có khả năng mọc trên nhiều loại đất khác nhau nhưng với những mẫu đất trên thì sẽ hiệu quả hơn.

Bạn hãy băm nhỏ đất ra, về sinh sạch đất như sâu, cỏ, rác.... sau đó bạn hãy phơi khô đất để tiêu diệt mầm bệnh. Trước khi gieo hạt thì bạn hãy ủ đất với những loại phân vi sinh, các loại phân hữu cơ gồm đạm, lân, kali để tặng dinh dưỡng trong đất để cây hấp thụ.

Bạn phải bố trí thoát nước tốt cho cây khi trồng, chúng rất nhạy cảm với việc úng nước, thoát nước không tốt sẽ khiến cho cây bi chết. Đất trồng luôn được tưới để đảm bảo độ ẩm cho cây phát triển.Cách chăm sóc cây râu má

Cách chăm sóc cây rau má

Sau khi bạn reo hạt tầm 1 tuần, bạn nhìn trên mặt đất sẽ thây những mần rau được nhú lên, lúc này bạn hãy tiến hành tưới nước từ 1-2 lần vào buổi sáng và chiều mát. Nếu như thời tiết mưa thì bạn phải kiểm tra xem có bị úng nước không, thoát nước có bị tắc không.

Khi phát triển rau má rất dễ bị sâu bệnh, bạn hãy chú ý bắt sâu bằng tay thay vì sử dụng thuốc bảo vệc thực vật. Và chú ý đến những cây cỏ mọc chen bên trong.

Bạn sẽ làm gì sau khi thu hoạch rau má xong?

+ Làm cốc sinh tố rau má uống giải nhiệt mà hè nóng bức, giải độc cơ thể, phòng ngừa nhiều bệnh trong cuộc sống

+ Nấu canh thịt: Mang lại bữa ăn lạ miệng cho cả nhà

+ Phơi khô: Sử dụng hãm nước uống hàng ngày.

.....

no image
  • Title : Làm sao để trồng và chăm sóc rau má năng suất nhất
  • Posted by :
  • Date : 09:08
  • Labels :
Next
This is the most recent post.
Bài đăng Cũ hơn
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Top